28.12.51

น้ำทับทิมต้านมะเร็งต่อมลูกหมาก

น้ำทับทิมสีแดงเข้มอาจกลายมาเป็นเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพยอดฮิต เมื่อนักวิจัยสหรัฐพิสูจน์แล้วว่า ช่วยต่อสู้กับเซลล์มะเร็งต่อมลูกหมากได้ จากการทดสอบในจานวิจัยในห้องปฏิบัติการและการทดสอบในหนู เล็งทดสอบขั้นต่อไปในมนุษย์จากการวิจัยที่รายงานในระเบียบการประชุมของสภาวิทยาศาสตร์แห่งชาติ นำทีมโดย ศ.ดร.ฮาซาน มัคห์ตาร์ ศาสตราจารย์ว่าด้วยโรคผิวหนังจากคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยวิสคอนซิน หัวหน้าทีมวิจัย ที่ทำให้หนูเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากแบบของมนุษย์ แล้วทดสอบให้ดื่มน้ำทับทิม พบว่า ก้อนมะเร็งหดเล็กลง เมื่อเทียบกับหนูที่ไม่ได้ดื่ม เป็นผลเนื่องจากในน้ำผลไม้อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งเป็นสารเคมีที่ทำให้ผักและผลไม้รักษาสีสันและเป็นสารที่ทำหน้าที่ต้านสารเคมีที่เข้ามาทำลายเซลล์ นั่นก็คืออนุมูลอิสระ ตัวการก่อโรคมะเร็งและโรคอื่นๆ"จากผลการวิจัยขั้นแรกของพวกเราเพิ่มหลักฐานว่าทับทิมมีสารที่ต้านมะเร็งที่มีประสิทธิภาพสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในมะเร็งต่อมลูกหมาก ซึ่งเป็นเหตุผลที่ดีที่จะทดสอบผลไม้ชนิดนี้ในมนุษย์ ควบคู่ไปทั้งทางด้านป้องกันและรักษาโรคมะเร็ง" ศ.ดร.มัคห์ตาร์ กล่าวถึงแม้งานวิจัยชิ้นนี้ยังจะอยู่อีกไกลจากการรักษาหนูที่ถูกทำให้เป็นมะเร็งของมนุษย์สู่การรักษาคนจริงๆ แต่ในงานวิจัยอื่นๆ เองก็มีการนำเสนอว่า น้ำทับทิมและอาหารที่อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระอาจช่วยต่อสู้กับมะเร็งได้เช่นกันมะเร็งต่อมลูกหมากนับเป็นมะเร็งที่คร่าชีวิตผู้ชายเป็นอันดับ 2 รองมาจากมะเร็งปอด ซึ่งในปีนี้สมาคมมะเร็งอเมริกัน ชี้ว่าโรคนี้ทำชายเสียชีวิตไปแล้วถึง 3 หมื่นราย และชายชาวอเมริกันจะเป็นโรคนี้มากกว่า 230,000 คนเลยทีเดียว หลายๆ คนที่เป็นเลือกที่จะไม่รักษา แต่เฝ้าระวังการเจริญเติบโตอย่างช้าของก้อนเนื้องอกมากกว่า

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น